Tuesday, July 26, 2022

2532. Ca khúc mới: QUÀ SINH NHẬT CHO EM • Thơ Phạm Cao Hoàng • Ngàn Thu phổ nhạc • Ca sĩ Ngọc Quy.


Bắt đầu hôm nay, 26/7/2022, mỗi tuần chúng tôi giới thiệu một ca khúc của Phạm Cao Hoàng hoặc một ca khúc phổ nhạc từ  thơ Phạm Cao Hoàng. Mời quí thân hữu và các bạn đón xem.

 

Bài đầu tiên chúng tôi giới thiệu là một ca khúc mới: QUÀ SINH NHẬT CHO EM, thơ Phạm Cao Hoàng, NgànThu phổ nhạc. Ngàn Thu là một người viết nhạc amateur. Cô đang sống ở San Diego (California). QUÀ SINH NHẬT CHO EM là một trong những ca khúc phổ nhạc thành công nhất của cô. Ca khúc này sẽ được trình bày qua giọng hát tuyệt vời của ca sĩ Ngọc Quy với phần hòa âm của nhạc sĩ Lê Quang Đạt.

 

Ca khúc QUÀ SINH NHẬT CHO EM được gửi nửi đến quí thân hữu và các bạn trên nền tảng YouTube. Hình ảnh được sử dụng là hình ảnh chúng tôi tư chụp trong nhiều năm ở trong xóm chúng tôi đang sống. Ngoài ra, còn có các bức tranh tuyệt đẹp của các họa sĩ Đinh Cường, Trương Vũ, Nguyễn Trọng Khôi. Đinh Trường Chinh.

 

Trong bài hát có mấy câu: “Bao nhiêu năm chung sống. Có lúc gạo không còn. Có khi rau cũng hết. Nhà cửa thì trống trơn”. Nghe xong bài hát này, họa sĩ Trương Vũ gọi điện thoại và nói đùa, “Hôm nào ghé thăm sẽ mang cho PCH mấy ký gạo”. Cám ơn anh Trương Vũ.

 

Bấm vào ảnh dưới đây để nghe/xem ca khúc QUÀ SINH NHẬT CHO EM.


Trong ảnh: Ca sĩ Ngọc Quy
_______________________

MUSIC SHEET